Hành trình lập nghiệp thành công đáng nể của cô gái nông thôn kinh doanh mỹ phẩm online

Thứ Ba, 30/05/2017 12:00 GMT+7

Tôi là một cô gái xuất thân nông thôn lên Hà Nội học, tốt nghiệp trường Thương Mại danh tiếng với tấm bằng loại ưu hứa hẹn một tương lai sáng lạng với việc làm như ý. Chuẩn bị ra trường tôi được một công ty truyền thông giáo dục mời về hợp tác. Nhưng với bản tính thích tự do, ko chịu được sự gò bó và áp lực, sau 2 tháng tôi xin nghỉ việc và tiếp tục những chuỗi ngày tìm kiếm, lê la trên các trang tuyển dụng .

  Bắt đầu chán nản và bế tắc vì lựa chọn công việc thì nghiệp kinh doanh quàng vào đời tôi. Nhân duyên ấy bắt đầu khi tôi sử dụng 1 sản phẩm dành cho tóc thấy hài lòng. Tôi nghĩ: Sản phẩm rẻ, dùng rất hiệu quả nên đăng thử lên Facebook xem ý kiến của mọi người ra sao. Nghĩ là làm, bài cảm nhận của tôi được mọi người tương tác cao, vài người bạn tin tưởng đặt hàng luôn. Lúc đó tôi rơi vào trạng thái vô cùng đặc biệt, tựa như cuộc đời đang mời tôi bước vào một lối đi . Tôi bắt đầu kinh doanh online, trang cá nhân của tôi nhanh chóng trở thành một gian hàng tạp hóa với vô số các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, phụ kiện, đồng hồ thậm chí cả đồ ăn…có những ngày tôi đi hơn trăm cây số để giao hàng cho khách, lợi nhuận chỉ 20k/1 sản phẩm nhưng tôi vẫn rất vui.

  
  Thời gian sau tôi lập gia đình với một chàng trai cùng tuổi, đang là thực tập viên tại bệnh viện Trung Ương . Cuộc sống 2 vợ chồng trẻ trong một căn nhà trọ vỏn vẹn 10m2 với vài trăm nghìn trợ cấp mỗi tháng của chồng . Tôi vẫn bán hàng đủ thứ trên mạng, còn chồng đi làm về lại tranh thủ giúp vợ đi ship hàng cho khách. Có giai đoạn khó khăn, cuộc sống gia đình túng thiếu, những hôm hết tiền hai vợ chồng chỉ ăn mì tôm ăn cho qua ngày. Bố mẹ hai bên thì muốn tôi có một công việc ổn định. Tôi thì nhất quyết không chọn con đường đó. 

  
  Một ngày tôi được người bạn giới thiệu bán mỹ phẩm, tôi tìm hiểu và bắt đầu gom vốn lấy hàng, chuyên tâm vào bán mỹ phẩm. Tôi vừa bán vừa theo dõi người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm mà tôi đang kinh doanh. Được hơn hai năm thì tôi sinh nở và về quê, việc hàng hoá để lại cho chồng quán xuyến. Tôi ở quê vừa chăm con, vừa đăng bài sản phẩm bán hàng. Trời chẳng phụ người có công, thấy tin công ty đang tìm đối tác mở rộng mạng lưới kinh doanh, phát triển thị trường. Lúc đó bé con mới được 3 tháng tuổi, chồng tôi còn ngần ngại lo cho sức khỏe hai mẹ con, nhưng nhận thấy sự đam mê và quyết tâm của tôi anh ủng hộ.

Bén duyên với BioCosmetics
   Trở lại Hà Nội, tôi liên hệ ngay cho cô ấy- Chủ Tịch hiện tại bây giờ, cô ấy mời tôi đến văn phòng công ty trao đổi công việc. Hai vợ chồng bế con bắt xe đi được 1 đoạn thì cháu khóc rất to, chồng tôi lo lắng rồi quyết định cho 2 mẹ con trở về, một mình anh lên chỗ hẹn. Không biết đến công ty trao đổi những gì nhưng trở về anh quyết tâm lắm, tôi chưa bao giờ thấy anh khen ngợi ai như vậy, anh bảo không phải gặp chủ tịch mà gặp một chị Giám Đốc, anh rất thích cách nói chuyện và phong cách làm việc của chị ấy, có tầm nhìn chiến lược. Anh kể: “ Chị từng làm Giám Đốc của một tập đoàn lớn nhưng bỏ về kinh doanh mỹ phẩm thì em ko phải lo đâu! làm được đấy em ạ! thôi quyết đi, mình còn trẻ lo gì!”. Vậy là hai vợ chồng quyết định ký kết hợp đồng hợp tác khi trong tay không có đồng vốn nào, đánh liều đi vay người thân họ hàng 400tr để làm vốn . Nhập hàng về, đêm nào hai vợ chồng cũng trằn trọc mất ngủ đến 2,3 giờ sáng. Công ty chúng tôi hợp tác là Bio Cosmetics, thời điểm đó chỉ có nhãn hàng Mother & Care chuyên chăm sóc và điều trị các vấn đề về da như nám, mụn, viêm da...vv..là sản phẩm mỹ phẩm sạch, nguồn gốc thiên nhiên.