Mẹ bỉm sữa 9x thu nhập hơn 500 triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

Thứ Ba, 09/05/2017 12:00 GMT+7

Chân dung mẹ bỉm sữa đáng nể ấy là Hoàng Thị Minh Phượng, sinh năm 1991. Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công của Phượng ngày hôm nay là tấm gương cho các bạn trẻ dám theo đuổi ước mơ.

Không có thành công nào là không gian nan vất vả

  Khi vừa tốt nghiệp xong THPT, khác với bạn bè cùng trang lứa, Phượng không thi tuyển vào bất kì trường ĐH - CĐ nào, mà kiên định tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Quyết định của cô gái trẻ làm bố mẹ lo lắng, gia đình buồn rầu, hàng xóm láng giềng nhìn Phượng với con mắt dò nghi, cười cợt, thậm chí nhiều người còn cho rằng cô bị hoang tưởng, tí tuổi thế thì làm ăn được gì hay chỉ bày trò không chịu học hành, xin tiền bố mẹ đua đòi phá phách…

  Khởi nghiệp mông lung, không có kinh nghiệm, tuổi thì trẻ nên chưa có va chạm tiếp xúc xã hội nhiều. Phượng nhanh chóng bị dụ dỗ vào con đường kinh doanh đa cấp. Hậu quả tiền mất tật mang, lâm vào cảnh nợ nần cùng quẫn. Chia sẻ về quãng thời gian khủng khoảng ấy, Phượng thủ thỉ trong nước mắt: Cách đây 6 năm, đúng vào ngày 30 tết em đã nghĩ đến tự tử vì bị các chủ nợ đến nhà đòi nợ, đe doạ, chửi bới, đập phá ...lúc ấy nghĩ sao mà đời mình nhục thế, tết đến nơi rồi mà không thể yên ổn để gói cái bánh chưng thắp hương cho ông bà tổ tiên.

  Vốn bản tính kiên cường, trong hoàn cảnh khốn khó ấy nhìn thấy cha mẹ đau lòng vì mình, Phượng đã ngồi lại tự vấn với bản thân. Phượng chia sẻ; Suy nghĩ nghiêm túc tự bản thân em thấy rằng lỗi sai là do mình ảo tưởng tiền bạc dễ kiếm, rồi vì khát khao có thật nhiều tiền mà bị dụ dỗ để rồi đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Nghĩ là làm, Phượng quyết tâm làm lại từ đầu. Phượng nói; Còn sống còn sức là còn làm, miễn sao những đồng tiền mình kiếm được chân chính. Phượng đi học nghề trang điểm và làm tóc, chăm chỉ trau dồi tay nghề, dần dần kiếm đủ tiền trả nợ, công việc thu nhập ổn định giúp cho Phượng thảnh thơi hơn .

Khoảng những năm 2013 - 2014 Facebook bắt đầu trở thành trào lưu mạng xã hội được sử dụng rộng rãi. Vốn là người thông minh và nhanh nhạy Phượng đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh ở đây và bắt đầu bằng việc kinh doanh các sản phẩm giảm cân, mỹ phẩm nhập khẩu…Cô gái trẻ chăm chỉ giới thiệu sản phẩm lên trang cá nhân, đăng thông tin hình ảnh sản phẩm, phản hồi của khách hàng khi dùng sản phẩm. Có khi thì chịu khó đi xa giữa trưa nắng hè chỉ để chuyển hàng cho khách với số tiền lãi ít ỏi chỉ 10k, 20k, 25k…dần dần Phượng có một lượng khách hàng ổn định. Sau 1 năm bán hàng online Phượng đã dùng số tiền tích cóp được mua một chiếc xe Lead, điều đó làm cho mọi người xung quanh và gia đình có cái nhìn khác về cô gái nhỏ đầy kiên trì này.

Bước ngoặt lớn để thành công hơn

  Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời Phượng là buổi gặp gỡ tình cờ với cô bạn cũ, bạn bè lâu ngày gặp mặt, qua hàn huyên tâm sự Phượng được biết người bạn của mình đang sản xuất  kinh doanh mỹ phẩm và chuẩn bị ra mắt một thương hiệu mới về mỹ phẩm sạch, thậm chí dùng được cho mẹ bầu và da nhạy cảm vì nguyên liệu hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên 100%, được nhập khẩu từ các quốc gia uy tín như: Nhật, Hàn, Mỹ… Đó là công ty Biocosmetics phân phối mỹ phẩm Mother & Care.

  Biết công ty của bạn đang trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm, Phượng đã mang những mẫu thử nghiệm về để cho mình và người thân trải nghiệm, với kết quả chăm sóc da ngoài sự mong đợi, Phượng quyết tâm gạt tất cả công việc kinh doanh hiện tại,  chớp lấy cơ hội để trở thành đại diện phân phối độc quyền cho dòng sản phẩm này tại thị trường Hà Nội.
  Vốn là người đam mê kinh doanh Phượng nhanh chóng tận dụng những kinh nghiệm và một số mối bán hàng sẵn có, đồng thời liên tục tuyển dụng thêm đại lý mới để mở rộng hệ thống. Là một thủ lĩnh hoà đồng, lại là người đi lên từ khó khăn, Phượng hiểu được nỗi lòng và sự vất vả của các đại lý khi bước đầu tham gia bán hàng online. Cô luôn dành thời gian chia sẻ, đào tạo cho đại lý những kiến thức về da liễu, cách tư vấn, cách thức tiếp thị quảng cáo hiệu quả để bán hàng tốt hơn… Chính vì vậy, sau hơn 10 tháng kinh doanh, hiện tại lượng đại lý của Phượng đã lên đến hơn 500 người, không chỉ ở khu vực Hà Nội mà còn có khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.