MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000đ

Sáp đậu nành trong mỹ phẩm

Sáp đậu nành là một nguyên liệu được dùng phổ biến trong ẩm thực và đồ uống, vậy trong lĩnh vực mỹ phẩm thì sao? Để tìm hiểu xem sáp đậu nành có công dụng gì mỹ phẩm? Được ứng dụng sản xuất ra những sản phẩm chăm sóc da nào? Mời mọi người tham khảo các thông tin mà BIO COSMETICS chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

sap-dau-nanh-trong-my-pham

Sáp đậu nành là gì?

Sáp đậu nành là một loại dầu thực vật có nguồn gốc từ dầu của hạt đậu nành. Sau khi đậu nành được thu hoạch, các hạt có chất lượng tốt sẽ đem đi ép lấy tinh dầu nguyên chất. Từ tinh dầu nguyên chất 100% trải qua quá trình este hóa hay chính là biến đổi các axit béo không no trong dầu thành các axit béo no khiến tinh dầu đậu nành từ thể lỏng chuyển sang thể rắn và khó nóng chảy ở nhiệt độ thường để trở về trạng thái ban đầu.

sap-dau-nanh-la-gi

Đặc điểm nhận biết sáp đậu nành

Để tránh mua phải sáp đậu nành giả, kém chất lượng mọi người có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

  • Về màu sắc: Sáp đậu nành có màu trắng, không bị ố vàng, không bị lẫn tạp chất.
  • Về mùi hương: Sáp đậu nành có mùi thơm tự nhiên khá nhẹ.
  • Về dạng thái: Có thể tồn tại ở cả dạng vảy và rắn.
  • Về đặc tính: Không tan trong nước nhưng có thể tan nhanh trong dầu. Sáp đậu nành có độ lành tính cao, không gây bỏng da và nó có công dụng giống với dầu đậu nành trong thực phẩm.

dac-diem-nhan-biet-sap-dau-nanh

Công dụng của sáp đậu nành trong mỹ phẩm

Tạo độ rắn cho mỹ phẩm dạng sáp

Sáp đậu nành có thể làm gia tăng độ rắn cho các sản phẩm có dạng sáp như son. Đồng thời giúp làm quánh hoặc cô đặc sản phẩm ở dạng dung dịch từ đó gia tăng tính tiện lợi cho người sử dụng như: Nước hoa khô, nước hoa sáp, kem dưỡng, mặt nạ, sáp dưỡng thể…

Dùng được với mọi loại da

Sáp đậu nành là nguyên liệu được ứng dụng sản xuất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da. Thành phần có độ an toàn cực cao và phù hợp với hầu hết mọi loại da, bao gồm cả da em bé và các vùng da nhạy cảm khác.

Giúp dưỡng da và làm mềm da

Không giống như sáp ong, sáp đậu nành có độ lành tính rất cao và không gây bỏng da. Do đó sáp đậu nành là thành phần lý tưởng để dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi, kích thích da sản xuất và tái tạo collagen, hạn chế nếp nhăn và cung cấp vitamin cho cho da. Giúp dưỡng da của căng khỏe một cách tự nhiên nhất.

Ứng dụng của sáp đậu nành

Sáp đậu nành được biết đến là một nguyên liệu làm đẹp vô cùng an toàn và lành tính. Nó được ứng dụng trong các dòng sản phẩm như:

  • Với son môi có màu, son dưỡng, nến massage thì sáp đậu nành sẽ được sử dụng với tỷ lệ là 40 đến 45%.
  • Dùng làm sáp dưỡng thể, nước hoa khô, lotion, mặt nạ, kem dưỡng sẽ có tỷ lệ dưới 10%.
  • Dùng làm xà phòng và tạo độ đặc cho sản phẩm thì sáp đậu nành sẽ được dùng dưới 10%.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về sáp đậu nành mà Bio Cosmetics muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều thành phần, nguyên liệu làm đẹp khác như dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho,…các bạn hãy tiếp tục theo dõi Bio Cosmetics trong các bài viết khác nhé!