MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000đ

Bí kíp chăm sóc tóc uốn nam giữ nếp lâu và đẹp

Phái mạnh rất ưa chuộng các kiểu tóc uốn Hàn Quốc bởi nó mang lại vẻ đẹp nam tính, quyến rũ và thu hút. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc nó sẽ trở khô rối như tổ quả, mất nếp sau thời gian ngắn, biến bạn trở thành anh chàng luộm thuộm. Vậy nên chăm sóc tóc uốn nam như thế nào để mái tóc luôn vào nếp đẹp? Trong bài viết này, Bio Cosmetic sẻ chia sẻ với bạn nhé!

bi-kip-cham-soc-toc-uon-nam-giu-nep-lau-va-dep

Cách chăm sóc tóc uốn nam đúng cách

Uốn tóc xong không nên gội đầu ngay

Sau khi uốn tóc về, bạn nên gội đầu sau 2-3 ngày để tránh tóc bị duỗi thẳng ra, bị mất nếp. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm dầu gội lành tính, tránh sản phẩm có chứa chất tẩy mạnh để mái tóc không bị hư tổn, khô và xấu. 

Dùng dưỡng chất dành riêng cho tóc uốn

Đây là cách chăm sóc tóc hiệu quả và quan trọng không chỉ giúp mái tóc chắc khỏe, sợi tóc óng mượt mà còn giữ cho nếp tóc của bạn bền, đẹp. Bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu dưỡng tóc như tinh dầu oliu, tinh dầu bưởi, tinh dầu dầu dừa….hoặc sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc chuyên biệt có trên thị trường nhé!

Cẩn thận khi chải tóc

Có lẽ đây là vấn đề ít được quan tâm nhất ở phái mạnh, chính vì vậy nếp tóc không được giữ lâu, lộn xộn, chỗ xoăn chỗ thẳng. Do đó, khi chăm sóc tóc uốn nam hãy chú ý đến việc chải tóc và trang bị cho mình một chiếc lược răng thưa, chải tóc một cách nhẹ nhàng theo từng nếp tóc….qua đó vừa giữ được nếp vừa tránh tính trạng tóc rụng.

Những lưu ý khác

  • Khi lau tóc nên lau nhẹ nhàng, tránh vò tóc hãy tác động mạnh.
  • Có điều kiện và thời gian bạn nên thực hiện hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/tháng.
  • Hạn chế dùng máy sấy tóc và nên để tóc khô tự nhiên.

cach-cham-soc-toc-uon-nam-dung-cach

Lựa chọn dầu gội chăm sóc tóc uốn nam

Do tóc uốn vô cùng nhạy cảm và dễ bị khô, xơ, xù bông và rất dễ mất nếp nếu như không được chăm sóc đúng cách. Đặc biệt là việc lựa chọn và sử dụng dầu gội cho tóc. Bởi dầu gội là nguồn cung cấp các dưỡng chất trực tiếp cho tóc và tác động đến sự phát triển của tóc. 

Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc nam nói chung và dầu gội dành cho tóc uốn nam nói riêng bạn nên sử dụng sản phẩm phù hợp và có chứa các thành phần dưỡng ẩm tốt, tránh xa sản phẩm có tính kiềm và tẩy rửa mạnh. Bạn có thể tham khảo tìm mua tại thương hiệu dầu gội lớn hoặc thương hiệu mỹ phẩm sạch uy tín trên thị trường nhé!

lua-chon-dau-goi-dau-cham-soc-toc-uon-nam

Giải đáp một số thông tin liên quan đến chăm sóc tóc uốn nam

Tóc uốn nam giữ nếp được bao lâu?

Trả lời:

Tóc uốn nam thường độ bền từ 3 tháng đến 1 năm tùy vào loại thuốc uốn và cách chăm sóc tóc của mỗi người. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào phương pháp uốn. 

  • Đối với phương pháp uốn lạnh sẽ giữ nếp được 6 tháng đến 1 năm.
  • Đới với phương pháp uốn nóng sẽ giữ nếp được 3-6 tháng.

Bao lâu thì nên uốn giữ nếp lại?

Trả lời:

  • 2 tháng nếu tóc của bạn mất nếp, trở nên quá xấu.
  • 6 tháng là khoảng thời gian đảm bảo an toàn cho tóc và giúp tóc có thời gian phục hồi hư tổn.

Có những kiểu tóc uốn nam nào đẹp hiện nay?

Trả lời:

Có rất nhiều kiểu tóc uốn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các kiểu tóc như kiểu uốn nam 7/3, kiểu uốn nam phồng đẹp, kiểu uốn nam 3/7 kiểu cổ điển….

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc chăm sóc tóc uốn nam mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sở hữu được kiểu tóc và mái tóc uốn đẹp chuẩn men nhé!