MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000đ

Cách chọn phấn phủ cho da hỗn hợp đúng chuẩn

Lựa chọn được sản phẩm phấn phủ cho làn da không phải dễ dàng, đặc biệt là với làn da hỗn hợp khó chiều vì nó sở hữu đặc điểm của nhiều loại da khác nhau. Vậy nên chọn phấn phủ cho da hỗn hợp ra sao? Hãy cùng BIO COSMETICS tìm hiểu ngay các thông tin tư vấn dưới đây nhé!

cach-chon-phan-phu-cho-da-hon-hop-dung-chuan

Da hỗn hợp là gì?

Da hỗn hợp là loại da sở hữu đặc điểm của một hoặc nhiều loại da khác nhau, điểm hình là  như da khô và da dầu. Trong đó, vùng da chữ T (vùng cánh mũi và quanh trán) thường xuyên đổ dầu, trong khi vùng da chữ U (2 bên gò má) lại khá khô, không đổ dầu.

da-hon-hop-la-gi

Cách chọn phấn phủ cho da hỗn hợp đúng chuẩn

Đối với làn da hỗn hợp thiên khô

Đối với làn da hỗn hợp thiên khô nó có đặc điểm là vùng da khô chiếm diện tích nhiều hơn vùng da bị đổ dầu nhờn. Phần da ở hai bên gò má khô, phần da cánh mũi và cằm bị xuất hiện tình trạng bong tróc khi thời tiết lạnh, hanh khô. Mùa nóng, vùng da má sẽ vẫn bị khô trong khi vùng da chữ T lại tiết nhiều dầu.

Với những đặc tính nếu trên, khi chọn phấn phủ cho da hỗn hợp loại thiên khô, các bạn nên chọn phấn phủ có kết cấu dạng nén, có thành phần dưỡng ẩm cao để sử dụng cho mùa đông, và sản phẩm có thêm tính năng kiềm dầu để sử dụng cho mùa hè.

Đối với làn da hỗn hợp thiên dầu

Đối với làn da hỗn hợp thiên dầu nó có đặc điểm là các vùng da quanh trán, mũi, cằm bị đổ dầu nhờn nhiều, lỗ chân lông to, trong khi những vùng còn lại luôn trong trạng thái khô và có nguy cơ cao bị bong tróc. Vào mùa nóng tình trạng da  không khác gì da dầu thông thường, còn mùa lạnh thì sẽ có thể bị khô ở vùng 2 bên má.

Với những đặc tính nếu trên, khi chọn phấn phủ cho da hỗn hợp loại thiên dầu các bạn nên chọn sản phẩm dạng bột với các hạt siêu nhỏ, có công thức khoáng đầu, kiểm soát dầu nhờn vượt trội.

Những tiêu chí chọn mua phấn phủ cho da hỗn hợp

Chọn sản phẩm chuyên biệt dành cho da hỗn hợp

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu trang điểm lớn luôn nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm phấn phủ cho từng loại da. Chính vì vậy, các bạn có thể tìm hiểu và chọn mua phấn phủ cho da hỗn hợp chuyên biệt, để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, tránh gây tác động xấu đến da nhé!

Về kết cấu phấn phủ cho da hỗn hợp

Theo các chuyên gia trang điểm, chăm sóc sức khỏe làn da thì da hỗn hợp nên ưu tiên dùng phấn phủ khoáng dạng bột nén, nó có thể khắc phục được nhược điểm của cả hai loại da thiên dầu và thiên khô.

Chú ý về thành phần của phấn phủ cho da hỗn hợp

Thay vì quan tâm đến mẫu mã, thiết kế của sản phẩm khi chọn mua phấn phủ cho da hỗn hợp hãy bất cứ sản phẩm trang điểm nào, các bạn cũng cần phải quan tâm đến thành phần của nó. Nên ưu tiên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng cao, và tránh xa các thành phần hóa chất độc hại, gây kích ứng da như cồn, paraben, methylparaben, propylene glycol,…

Chọn thương hiệu phấn phủ cho da hỗn hợp nổi tiếng

Khi bạn không biết nên mua và sử dụng loại phấn phủ cho da hỗn hợp nào, hãy tìm hiểu về các thương hiệu mỹ phẩm trang điểm nổi tiếng. Bởi tại những thương hiệu nổi tiếng sản phẩm của họ không chỉ chất lượng, an toàn, mà họ còn có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Lưu ý, ngoài việc tìm hiểu về loại phấn phủ cho da hỗn hợp, các bạn cũng cần phải tìm hiểu về phấn phủ là gì để nắm rõ về công dụng, cách sử dụng của nó nhé!

Kết luận: 

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chọn phấn phủ cho da hỗn hợp mà Bio Cosmetics muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm trang điểm khác…các bạn hãy tiếp tục theo dõi Bio Cosmetics trong các bài viết khác nhé!