MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000đ

Hiểu chu kì phát triển của tóc và cách tóc làm việc để kiểm soát tóc rụng hiệu quả

Muốn giải tỏa nỗi sầu tóc rụng, tóc mỏng, tóc không suôn mềm thì phải hiểu người bạn tóc trước tiên. Bởi cũng như mọi bộ phận trên cơ thể và mọi sự trên đời, tóc cũng có cách vận hành của riêng mình.

Tóc dày hay mỏng hóa ra đã được an bài khi chúng ta còn trong bụng mẹ

Tất cả nang tóc mà chúng ta có đều được hình thành và định đoạt ở tuần thứ 22 của thai kì rồi. Có thể nói, số lượng nang tóc ở thời điểm này là lớn nhất. Tin buồn là, từ đây trở đi, chúng ta sẽ không tạo ra nang tóc mới nữa đâu, chỉ có mất dần đi trong suốt quãng đời còn lại mà thôi.

Càng lớn chúng ta sẽ càng thấy mật độ tóc ở da đầu giảm, đơn giản là do diện tích da đầu thì tăng mà số lượng nang tóc không thay đổi. Chưa kể, các nang tóc cũng mất dần do lão hóa hoặc do một số bệnh lý gây rụng tóc.

Chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật: Tóc có thể mọc ở nang tóc chứ nang tóc không thể mọc thêm ở da đầu.

3 chu kì phát triển của tóc

Không giống như các động vật có vú khác, sự phát triển và rụng lông, tóc của con người là ngẫu nhiên, không theo mùa hoặc theo chu kỳ. Ở bất kì thời điểm nào, mỗi sợi tóc của chúng ta sẽ ở một trong 3 giai đoạn từ tăng trưởng cho đến rụng tóc sau:

Giai đoạn Anagen (giai đoạn phát triển)

Đây là giai đoạn nang tóc phát triển và tóc sẽ ở trong giai đoạn tăng trưởng tích cực này từ 2-8 năm. Khoảng 85 – 90% tổng số sợi tóc của chúng ta sẽ luôn trong giai đoạn này và cứ 28 ngày tóc sẽ dài thêm 1cm.

Vì giai đoạn này cũng có hạn định nên sẽ có lúc bạn thấy tóc mọc chậm hơn hẳn. Hoặc điều này cũng lý giải, một số người tóc khó vượt qua một độ dài nhất định vì có giai đoạn tăng trưởng tóc khá ngắn. Mặt khác, có những người tóc lại rất dài do giai đoạn tăng trưởng kéo dài hơn.

Giai đoạn Catagen (giai đoạn chuyển tiếp)

Khoảng 3% tổng số sợi tóc của chúng ta sẽ nằm ở giai đoạn này. Đây là thời gian nang tóc co lại bám vào chân tóc và đây là sự hình thành của những gì được gọi là bầu nhú tóc. Tóc cũng sẽ dừng tăng trưởng và kéo dài khoảng 2-3 tuần.

Giai đoạn Telogen (giai đoạn nghỉ ngơi)

Khoảng 6 – 8% tổng số sợi tóc của chúng ta sẽ ở vào giai đoạn gọi là nghỉ ngơi này. “Kì nghỉ” này của các bạn tóc sẽ kéo dài trong khoảng 100 ngày.

Đúng nghĩa là một kì nghỉ, giai đoạn này, nang lông hoàn toàn nghỉ ngơi và bầu nhú tóc được hình thành hoàn toàn. Khi nhổ ra một tóc trong giai đoạn này, chúng ta sẽ thấy rõ bầu nhú tóc là một cấu trúc rắn, cứng, khô, trắng ở gốc.

Mỗi ngày, sẽ có 25 – 100 sợi tóc ở giai đoạn telogen rụng mỗi ngày theo sinh lý. Nên đừng quá hoảng loạn khi thấy tóc rụng nhé. Chỉ là chuyện bình thường ở huyện thôi. Trừ phi rụng quá số lượng cho phép thì mới đáng lo nhé!

Dầu gội hoa bưởi BioCos và Dưỡng tóc hoa bưởi BioCos: Không silicone – Nuôi tóc khỏe từ mầm tóc đến nang tóc

Các sản phẩm dầu gội, dầu xả chứa silicone đáng sợ hơn chúng ta tưởng. Bên ngoài thì phủ lớp áo mượt mà ngay lập tức cho tóc nhưng kì thực đằng sau ngấm ngầm bám chặt vào da đầu khiến tóc không thể rụng và mọc mới theo chu trình tự nhiên.

Tóc không rụng thì mầm tóc không thể phát triển và suy yếu dần. Đợi đến khi lớp silicon bị phân hủy thì tóc bắt đầu thi nhau rụng hàng loạt và nang tóc cũng chẳng thể tăng trưởng khỏe mạnh. Điều này lý giải vì sao, càng chăm tóc với các sản phẩm chứa silicone thì tóc càng yếu, mỏng thưa. Đây cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ rụng tóc hói đầu đáng sợ.

Giải pháp đơn giản là sử dụng các sản phẩm không chứa silicone như bộ đôi Dầu gội hoa bưởi BioCosDưỡng tóc hoa bưởi BioCos để tóc được nuôi dưỡng từ mầm.

Dầu gội hoa bưởi BioCos và Dưỡng tóc hoa bưởi BioCos nổi bật với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên giúp:

Phục hồi sức khỏe nang tóc đang bị suy yếu bởi silicone

Kích thích mầm tóc mọc lên nhanh hơn

Phục hồi những sợi tóc đang bị hư tổn

Giảm bã nhờn

Loại bỏ gàu

Ngăn rụng tóc

Dầu gội hoa bưởi BioCos và Dưỡng tóc hoa bưởi BioCos sẽ giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe lâu dài và mượt mà từ mầm tóc đến ngọn tóc.